Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 499K trong nội thành HCM
Văn hóa - Lễ hội - Tin tức

5 thực phẩm kết hợp cùng bánh trung thu tốt cho sức khỏe

5 thực phẩm kết hợp cùng bánh trung thu tốt cho sức khỏe

Bánh trung thu là loại bánh khá ngọt và nhiều calo. Vì vậy, Pieus khuyến khích mọi người nên kết hợp ăn bánh trung thu cùng với một số thực phẩm dưới đây để giảm độ ngấy, có lợi cho sức khỏe nhé.

Cháo ngũ cốc

Cháo ngũ cốc không những chứa nhiều carbonhydrate, chất béo, các loại vitamin, mà còn có cả các thành phần dinh dưỡng như canxi, kali, sắt, kẽm, chất xơ…

Trong tiết trời mùa thu, khi ăn quá nhiều bánh trung thu giàu đường và calo sẽ khiến dạ dày cảm thấy khó chịu. Để làm dịu dà dạy bạn có thê lựa chọn cho mình món cháo ngũ cốc.

Cháo ngũ cốc sẽ bổ sung chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa, đặc biệt là đốt cháy lượng mỡ vào cơ thể. Vì thế, nếu bạn muốn đánh tan lượng mỡ trong cơ thể thì sau khi thưởng thức món bánh trung thu hãy ăn thêm 1 bát cháo ngũ cốc nóng hổi nhé.

Rượu vang đỏ

Uống rượu vang đỏ và nhâm nhi bánh trung thu là một trào lưu thời thượng rất được thịnh hành hiện nay.

Xét theo góc độ dinh dưỡng, rượu vang đỏ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và axit amin nên có thể loại bỏ sự béo ngậy của món bánh trung thu.

Hơn thế rượu vang đỏ có vị chát nhẹ nên giảm bớt độ ngấy của bánh trung thu, đồng thời hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

Nước trà xanh

Đối với người Việt Nam khi ăn bánh trung thu thì không thể thiếu được nước trà xanh. Một miếng bánh nướng, bánh dẻo ngọt ngào cùng một ngụm trà chan chát cùng là sự kết hợp trên cả mức tuyệt vời.

Trong trà xanh chứa nhiều EGCG là chất tăng cường quá trình đốt chất béo trong cơ thể và kích thích hệ thần kinh, do đó thường thức bánh trung thu cùng trà xanh không chỉ giúp tăng nhã hứng mà còn giúp giúp tiêu hóa bánh tốt hơn.

Trà thảo dược

Ngoài việc ăn bánh trung thu kết hợp với trà xanh, bạn có thể thay thế bằng một cốc trà thảo dược dịu nhẹ. Những vị trà tươi mới như trà hoa cúc, trà xanh, trà chanh, trà bạc hà, trà sen sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn.

Lượng chất chống oxy hóa dồi dào trong trà vừa giúp giảm cảm giác ngấy khi ăn bánh vừa làm giảm thiểu sự tích tụ dầu, mỡ trong cơ thể. Do vậy, nếu vừa ăn bánh vừa uống trà thảo dược thì bạn không phải quá lo lắng đến chuyện tăng cân nếu có lỡ ăn hơi nhiều bánh.

Hoa quả

Hoa quả kết hợp cùng với bánh trung thu cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Vì bánh trung thu có vị ngọt lịm dễ ngấy, nên khi ăn cùng những hoa quả có vị chua như táo, kiwi, cam… sẽ giúp giảm độ ngấy và kích thích hệ tiêu hóa, giảm lượng mỡ tích tụ trong cơ thể.

Nguồn Tuổi trẻ Thủ Đô

← Bài trước Bài sau →