Spaghetti alla puttanesca là một món mì Ý được phát minh ở Naples vào giữa thế kỷ 20 và thường được nấu với cà chua, dầu oliu, quả oliu ngâm muối, cá cơm, ớt, nụ bạch hoa và tỏi dùng với bún hoặc mì spaghetti.
Còn gì tuyệt vời hơn việc tự chuẩn bị một đĩa mì spaghetti nhanh chóng và ngon miệng cho bữa tối của bạn? Rất đơn giản thôi, bạn hãy xem công thức và tự làm thử xem sao nhé!
🍃 NGUYÊN LIỆU 🍃
Khẩu phần: 4 - 6
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 40 phút
- 500g Mì sợi tròn dài | Ristorante Spaghetti Divella No.8
- 2 lon Cà chua nguyên trái lột vỏ Divella 400g nghiền nát hoặc 2 chai Cà chua xay nhuyễn nguyên chất không hạt Divella 680g
- ¼ chén Dầu oliu siêu nguyên chất Divella
- ¼ chén Quả Oliu đen nguyên trái tách hạt La Pedriza xắt lát
- 1 muỗng canh Nụ Bạch Hoa ngâm muối La Pedriza xắt lát
- 6 miếng phi lê cá cơm
- 3 tép tỏi, bóc vỏ
- ¼ muỗng cà phê ớt băm nhỏ
- 2 nhánh húng quế
- Muối, đường và tiêu
📜 HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN 📜
Nấu Mì sợi tròn dài | Ristorante Spaghetti Divella No.8 theo hướng dẫn trên bao bì. Thêm chút muối & dầu oliu để sợi mì không dính vào nhau.
Trong khi đó, đun nóng dầu oliu trên lửa vừa trong chảo rộng. Thêm tép tỏi, cá cơm & ớt đỏ nghiền xào đến khi tỏi vàng (khoảng 5 phút).
Thêm Cà chua nguyên trái lột vỏ nghiền hoặc 2 chai Cà chua xay nhuyễn nguyên chất không hạt vào chảo và khuấy trong 1 phút.
Thêm húng quế, oliu đen xắt lát và nụ bạch hoa ngâm muối.
Đun nước sốt trên lửa nhỏ khoảng 30 phút, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi đặc lại. Nêm lại với đường, muối, hạt tiêu. Vớt bỏ nhánh húng quế và tỏi.
Trình bày mỳ ý lên dĩa, rướu thêm nước sốt và trang trí thêm với lá húng quế và thưởng thức.
Nước sốt có thể được lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh 3 ngày.
Công thức: Divella
Nếu bạn bận rộn không có thời gian chuẩn bị Nước sốt Puttanesca cho món mì ý của mình, bạn có thể chọn Nước sốt mì ý với oliu và nụ bạch hoa | Puttanesca Sauce Castello 350g của chúng tôi
Viết bình luận