Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 499K trong nội thành HCM
Pieus Kitchen

Sốt Pesto Húng quế | Fresh Basil Pesto

Sốt Pesto Húng quế | Fresh Basil Pesto

Sốt Pesto Húng quế | Fresh Basil Pesto

Pesto là gì?

nguồn gốc từ Genoa, Ý, pesto bắt nguồn từ tên gọi của nó là "pestare" trong tiếng Ý, có nghĩa là "nghiền nát hoặc giã nát". Trong hàng trăm năm, chày được làm bằng cách giã các nguyên liệu trong cối và chày. Nó có từ thời La Mã khi người Genova nghiền quả óc chó với các loại thảo mộc và tỏi.

Loại pesto phổ biến nhất hiện nay được làm bằng cách "nghiền" húng quế, tỏi, hạt thông, dầu ô liu và một ít pho mát cứng trong máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố, nhưng có nhiều loại pesto như pesto cà chua phơi nắng hoặc pesto cải xoăn . Thật thú vị khi sử dụng cối và chày, nhưng cách hiện đại dễ dàng hơn nhiều.


🍃 NGUYÊN LIỆU 🍃

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Khẩu phần ăn: 4 phần ăn

 

- 2 chén lá húng quế tươi, đóng gói (có thể thêm nửa lá húng quế với rau mồng tơi)

- 1/2 chén pho mát Romano hoặc Parmesan mới bào (khoảng 60 ml)

- 1/2 chén dầu ô liu nguyên chất

- 1/3 chén hạt thông (có thể cắt nhỏ quả óc chó)

- 3 nhánh tỏi băm (khoảng 1 thìa canh)

- 1/4 thìa cà phê muối, hoặc nhiều hơn để vừa ăn

- 1/8 thìa cà phê tiêu đen mới xay, hoặc nhiều hơn để nếm thử


📜 HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN 📜

Lưu ý: Pesto hung quế sẫm màu khi tiếp xúc với không khí. Để bảo quản, hãy đậy kín bằng màng bọc thực phẩm, đảm bảo màng bọc tiếp xúc với phần trên của Pesto và không để Pesto tiếp xúc với không khí. Theo cách đó, nước sốt Pesto sẽ xanh hơn.

Công thức: https://www.simplyrecipes.com/

← Bài trước Bài sau →