Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 499K trong nội thành HCM
Pieus Kitchen

Cách làm Hồng Treo Gió thơm ngon bằng quả hồng tại sứ sở sương mù Đà Lạt nhé

Cách làm Hồng Treo Gió thơm ngon bằng quả hồng tại sứ sở sương mù Đà Lạt nhé

Cứ đến mùa hồng chín rực hằng năm, chị em lại truyền tai nhau tranh thủ làm hồng treo gió - thứ quà quê có giá cả khá đắt đỏ và rất hiếm có bởi vì hồng treo gió với cách làm công phu, có hương vị ngọt và mùi thơm gấp nhiều lần so với hồng tươi thông thường. Hãy cùng Pieus khám phá cách để tự tay mình làm nên món hồng treo gió Đà Lạt ngon tuyệt nhân mùa hồng sắp đến này nhé! 

Bước 1: Chọn và gọt vỏ hồng nhưng hồng nào thích hợp để làm hồng treo gió?

Nước ta có vài loại hồng quen thuộc như hồng trứng, hồng giòn,... Trên cơ bản, loại hồng nào cũng có thể phơi để làm hồng treo gió.

  • Nếu chọn hồng giòn, hãy chọn những trái có kích thước vừa phải để hồng nhanh đạt đến độ dẻo và đồng đều hơn.
  • Nếu chọn hồng trứng, hồng tròn, bạn nên dùng những trái chưa chín mềm, cầm vào thấy nặng tay cuống còn cứng cáp để hồng không rơi trong quá trình treo.

Bước 2: Dùng dây đủ chắc chắn để buộc vào núm trái hồng đã gọt như hình. Sau đó chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi nhỏ có pha lẫn 2 đến 3 chén nhỏ rượu vodka hoặc rượu đế để khử trùng bề mặt trái hồng tránh bị vi khuẩn tấn công trong quá trình phơi. cũng như nấm mốc, đốm đen. Nên nhúng trong dung dịch đó từ 2 - 3 phút.

Bước 3: Phải để hồng ở nơi thoáng gió, cao ráo. Hồng không được chạm vào nhau. Có nắng thì càng tốt, không có cũng không sao nhưng cần thoáng gió và khô ráo. Thời gian phơi từ 3 đến 5 tuần tùy thuộc vào nhiệt độ của nắng. Khoảng thời gian 5 – 7 ngày đầu tiên là quan trọng nhất vì mốc dễ phát triển trong tầm này.

Bước 4: Khi hồng đã tương đối khô (sau khoảng 7 - 10 ngày), quả hơi quắt lại thì đeo bao tay và xoa bóp nhẹ nhàng. Nhìn chung sau khoảng 10 - 15 ngày, khi vỏ quả hồng đã khá khô và dày thì khả năng mốc thấp hơn khá nhiều. Trừ phi là để ở nơi ẩm quá. Sau khoảng 5 - 7 tuần, khi hồng khô cứng lại không thể mát-xa thêm nữa là đã ổn.

Bước 5: Sau khi hồng đạt tới độ khô vừa ý, hồng sẽ đổi sang màu nâu sậm, trong thời tiết lạnh, bề mặt trái hồng xuất hiện phấn trắng thì đó là lớp đường tự nhiên của hồng tiết ra. Chúng ta tháo dây ra và bảo quản bằng hộp giấy có khe thoáng có lót giấy mềm.

Vậy là mùa hồng này, gia đình nhà bạn đã có thể thưởng thức món hồng treo gió đặc sản quà quê do mình tự tay làm rồi. Trong trường hợp bạn không có thời gian và không gian để thực hiện món đặc sản lắm công phu này có thể thử ngay với Hồng treo gió | Dried Persimmon của Pieus House với gói 225GR chỉ với 143K mà thôi.

Theo Cooky

← Bài trước