Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 499K trong nội thành HCM
Cẩm nang dinh dưỡng

Artichoke Tea | Trà Atiso _ Những điều chưa biết

Artichoke Tea | Trà Atiso _ Những điều chưa biết
Pieus chắc hẳn rằng ai trong số chúng ta đều nghe nói về trà Atiso. Vậy công dụng của loại cây thảo dược Atiso này là gì? Chúng ta cùng Pieus khám phá nào!
Dưới đây là một số lợi ích được biết đến nhiều hơn và có thể kiểm chứng của trà thảo mộc atiso và bản thân atiso.


Không có nhiều nghiên cứu về tác dụng sâu sắc của loại cây này nhưng nó đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một loại thuốc truyền thống, đặc biệt là ở vùng Địa Trung Hải.

1. Trà atiso chứa chất chống oxy hóa

Một điểm nổi bật của các tiện nghi bao gồm hầu hết các loại trà thảo mộc là chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa. Và trà atiso cũng không ngoại lệ.
Chất chống oxy hóa giúp cơ thể duy trì sức khỏe tế bào tốt và giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do có thể gây tổn thương cho các tế bào đó.

2. Atiso có thể mang lại lợi ích cho làn da của bạn

Những lợi ích của trà atisô đối với làn da của bạn cũng có thể đến từ các chất chống oxy hóa cũng như vitamin C có trong loại rau tuyệt vời này.
Bản chất của các chất chống oxy hóa này giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do có trong ô nhiễm nhiều và giúp bảo vệ da khỏi một số bệnh mãn tính và tác động của stress oxy hóa trên da của bạn theo thời gian.

3. Có thể hỗ trợ giảm cân

Có một số bằng chứng giai thoại rằng trà atiso giúp ngăn chặn sự thèm ăn của bạn. Dẫn đến bạn ăn ít hơn và sút cân.
Tôi đã không thể tìm thấy bất kỳ nghiên cứu kết luận nào về nó nhưng tôi nghĩ tôi sẽ đề cập đến nó ở đây.
Một khía cạnh của trà atiso có thể giúp bạn giảm cân là thực tế là nó không có bất kỳ calo nào trong đó.
Khi bạn thay thế đồ uống có nhiều calo như soda hoặc đồ uống trái cây bằng trà thảo mộc không chứa calo như trà atiso, bạn sẽ nạp vào cơ thể ít calo hơn bình thường.
Bạn càng nạp ít calo thì càng có cơ hội giảm cân vì giảm cân chỉ đơn giản là đưa cơ thể bạn vào tình trạng thiếu calo.

4. Trà atiso có thể hỗ trợ tiêu hóa

Atiso được biết là giúp kích thích sản xuất mật, từ đó giúp ích cho hệ tiêu hóa của bạn. Uống một tách trà atiso sau bữa ăn sẽ giúp bạn tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn.

5. Hỗ trợ chức năng gan khỏe mạnh

Mặc dù vẫn chưa có sự hỗ trợ chắc chắn cho atisô và những lợi ích của chúng đối với gan của bạn, nhưng đó là điều đã được nghiên cứu phần nào. Đây là một trích dẫn từ một nghiên cứu như vậy.
“Cả hiệu quả thực nghiệm và lâm sàng đều đã được kiểm chứng thông qua nghiên cứu rộng rãi về phương pháp chữa bệnh bằng thảo dược y sinh. Cụ thể, tác dụng chống oxy hóa, lợi mật, bảo vệ gan, tăng cường mật và giảm lipid đã được chứng minh, tương ứng với công dụng lịch sử của nó. ”
>>> Trích Nghiên cứu dược lý về chiết xuất lá atisô và lợi ích sức khỏe của chúng.

*** Tác dụng phụ của trà atisô:

Atisô đã được ăn hàng ngàn năm và thường được coi là an toàn để ăn và uống miễn là bạn vẫn giữ được các loại cây có thể ăn được của cây kế này.
Tuy nhiên, một số người có thể bị dị ứng với atisô hoặc họ hàng cây kế của chúng, trong trường hợp đó, bạn nên kiểm tra với bác sĩ trước khi thử một loại trà thảo mộc mới, bao gồm cả trà thảo mộc atisô.
Ngoài ra, chúng tôi không thể tìm thấy nhiều thông tin về bất kỳ tác dụng phụ chính nào từ atisô hoặc atisô.
Đây là một trong những loại trà thảo mộc tốt cho sức khỏe nhất hiện có và bản thân atisô là một loại thực vật tốt cho sức khỏe tuyệt vời đã được chứng minh qua nhiều năm.
(Trích Những điều chưa biết về Atiso)
___________________________
← Bài trước

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên