Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 499K trong nội thành HCM
Bữa sáng dinh dưỡng | Healthy Breakfast Recipes

Homemade Granola

Homemade Granola

Granola là một loại ngũ cốc ăn sáng lành mạnh giàu protein phổ biến của người Mỹ làm từ các loại hạt dinh dưỡng và trái cây khô – được khởi xướng đầu tiên bởi tiến sĩ Sylvester Graham (1794-1851) đến từ Pennsylvania, một bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ và là một tín đồ của phong trào ăn chay thời bấy giờ.

Tại Việt Nam, Granola được biết đến là hỗn hợp các loại hạt dinh dưỡng và trái cây khô được rang sấy giòn. Thành phần ngũ cốc granola bao gồm các loại hạt chủ đạo như yến mạch cán dẹt, hạt hạnh nhân, hạt điều, hạt bí xanh, nho khô, ngoài ra còn có thể mix thêm hạt óc chó, hạt macca, dừa sấy…và sử dụng mật ong nguyên chất để tạo ngọt (không sử dụng đường).

Homemade Granola là công thức cổ điển hoàn hảo cho bữa sáng ngon miệng


🍃 NGUYÊN LIỆU 🍃

Khẩu phần: 1 hộp nhỏ

Độ khó: Dễ

Thời gian chuẩn bị: 5 phút

- 300 gr Yến mạch Dr. Oetker

- 200 gr bơ

- 70 gr Đường nâu

- 1 muỗng cà phê hương Vani

- Một chút muối


📜 HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN 📜

  1. Cho bơ, đường nâu, hương vani và muối vào nồi vừa, nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đường nâu tan đều. 

  2. Cho Yến mạch Dr. Oetker và muối vào, khuấy trong 4 đến 5 phút.

  3. Để nguội trước khi bảo quản trong hộp kín khí lên đến một tháng.

  4. Phục vụ quả mọng tươi và thưởng thức.

Công thức: Dr. Oetker

← Bài trước Bài sau →

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên