Cháo Yến mạch Nước cốt dừa Nhiệt đới là một bữa sáng nhanh, đầy dinh dưỡng và ngon miệng. Món ăn là sự kết hợp giữa Yến mạch và nước cốt dừa phủ đầy trái cây nhiệt đới. Bạn cùng gia đình sẽ tràn đầy hứng khởi khi cùng thưởng thức món ăn này vào buổi sáng mùa hè khi thức dậy. Hãy cùng PIEUS khám phá bữa sáng cho cả nhà nhé!
🍃 NGUYÊN LIỆU 🍃
Dành cho 2 phần ăn, gia đình mình có bao nhiêu thành viên thì chúng ta tính lên theo tỷ lệ nhé!
- 1 tách Yến mạch
- 1 tách nước cốt dừa
- Trái cây nhiệt đới: Cam, Xoài, Chuối
- Toppings khác: Dừa nạo, Nước cốt dừa thêm, đường nâu
📜 HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN 📜
1. Cho Yến mạch, nước cốt dừa và 2 - 3 tách nước vào nồi nhỏ đặt trên lửa lớn. Đun sôi nồi cháo, khuấy đều, sau đó giảm lửa xuống đun thêm 15 phút hoặc đến khi Yến mạch mềm.
2. Trong khi đợi Cháo Yến mạch, nước cốt dừa chín mềm, chúng ta sơ chế trái cây:
- Cam: Cắt 2 đầu, đặt lên thớt, gọt vỏ theo hình tròn, sau đó cắt thành lát hình tròn.
- Chuối: bỏ vỏ, cắt lát tròn
- Xoài: gọt bỏ vỏ, cắt thành hình khối vuông.
3. Khi cháo chín mềm, múc ra tô nhỏ phủ nước cốt dừa, cam lát, chuối, xoài và các loại Toppings khác lên.
Như vậy, chúng ta đã chuẩn bị bữa ăn sáng rất ngon miệng cho cả nhà rồi. Hãy khám phá các công thức nấu ăn khác cùng PIEUS KITCHEN vào mỗi sáng Chủ Nhật lúc 9g nhé!
Happy breakfast!
* Mẹo nhỏ: Khối lượng nước bạn thêm vào khi nấu cháo phụ thuộc vào độ đặc hay loãng của cháo mà bạn mong muốn. Nếu bạn chưa chắc chắn, hãy bắt đầu với 2 tách nước và thêm vào từ từ đến độ loãng của cháo mà bạn mong muốn.
Viết bình luận