Sự tương phản giữa nguyên vât liệu - có thể làm cho món salad đơn giản trở nên sống động. Bưởi, Hạt lựu và Củ sen tạo cho món ăn có nguyên liệu phong phú này có vị ngọt, giòn và hơi đắng, trong khi Cơm nắm Tôm chiên Tom Yum tạo ra một kiểu hương vị khác. Maepranom Tom Yum Paste có hương vị và hương thơm chính thống của Thái Lan. Không chỉ vậy, nước sốt mù tạt chanh tự làm của chúng tôi còn mang lại độ tươi sáng và ngon ngọt cho món ăn thanh lịch này.
🍃 NGUYÊN LIỆU 🍃
Khẩu phần: 3 - 4
Thời gian nấu: 30 phút
1.5 chén cơm
½ chén Tôm, bỏ vỏ và luộc
¼ chén Sả, thái nhỏ
¼ chén Lá chanh Kaffir, thái nhỏ
3 muỗng canh Sốt lẩu Thái Tom Yum | Tom Yum Paste Maepranom
2 muỗng canh Bột Tempura
2 muỗng canh Sốt dầu hào
1 muỗng cà phê Nước sốt gia vị
1 cà phê Đường
¼ cà phê Nước mắm
Tùy chọn theo sở thích: Củ sen xắt mỏng hoặc Khoai môn và bí đỏ, thái hạt lựu và luộc hoặc Bưởi, cắt khúc hoặc Lựu hoặc Lá xà lách
Nguyên liệu cho sốt chanh mù tạt:
2 muỗng cà phê Hành lá, thái nhỏ
4.5 muỗng cà phê Mật ong
2 muỗng canh Nước cốt chanh
1 muỗng canh Mù tạt
1 muỗng canh Giấm rượu trắng
2 muỗng canh Dầu Oliu
Một chút muối và hạt tiêu đen thô
📜 HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN 📜
Nước sốt chanh Mù tạt: Trộn đều mật ong, nước cốt chanh, mù tạt, giấm rượu trắng, muối và hạt tiêu. Sau đó, dần dần thêm dầu Oliu và trộn cho đến khi kết hợp. Thêm hành lá và để riêng.
Cho cơm, tôm, Sốt Tom Yum Paste Maepranom, đường, nước mắm, dầu hào, mắm, sả, lá chanh vào trộn đều. Sau đó, thêm dần Bột Tempura và trộn đều một lần nữa. Cuộn hỗn hợp thành những quả bóng và để sang một bên.
Đặt chảo trên lửa nhỏ và cho dầu vào chiên. Chiên củ sen cho đến khi chín và có màu vàng nâu rồi để riêng. Sau đó, chiên chả viên cho đến khi chín vàng và giòn rồi để riêng cho ráo dầu.
Trang trí lên đĩa với lá xà lách, bưởi, khoai môn, bí đỏ và hạt lựu. Tiếp theo, cho củ sen và cơm nắm tôm Tom Yum vào và dùng kèm với sốt chanh mù tạt.
Công thức: Maepranom
Viết bình luận